slider_con_news

Tư vấn mở quán và kinh doanh cafe take away (Phần 2)

Xem thêm >>Phần II. Các yếu tố cần thiết để kinh doanh cafe take away<<

 

II. Các bước hiện thực hoá

1. Ý tưởng kinh doanh cafe take away

Bạn không thể bắt đầu dự án kinh doanh cafe take away mà không có ý tưởng. Một ý tưởng kinh doanh cafe take away đột phá và có tính ứng dụng cao sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn và đạt lợi nhuận nhất.

Để bắt đầu điều đó, bạn nên kinh doanh hướng tới niềm đam mê của mình, có đam mê, bạn sẽ dễ dàng suy nghĩ ra những ý tưởng riêng. Niềm đam mê đó sẽ tạo ra phong cách riêng cho việc  kinh doanh cafe take away của bạn. Và nét “riêng” của mỗi quán cafe là điểm mạnh và giúp cho quán cafe đó khẳng định tên tuổi trên thị trường.

 

2. Kế hoạch  kinh doanh cafe take away và khả năng đầu tư cho dự án của mình

Kinh doanh cafe take away là một công việc đòi hỏi sự đầu tư cao vì mức độ rủi ro khá lớn, do đó bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết để giảm thiểu khả năng thua lỗ cho việc kinh doanh cafe take away của mình. Bạn nên vạch ra một kế hoạch  kinh doanh cafe take away, cụ thể như kinh doanh mặt hàng gì, chất lượng như thế nào, giá cả ra sao và có thể đáp ứng đủ cung cầu cho thị trường hay không?

Dựa trên số vốn đầu tư của mình, bạn có thể xác định quy mô kinh doanh cafe take away lớn hay nhỏ, có những quán cafe take away đầu tư lên đến 5 - 7 tỷ đồng nhưng thu hồi vốn chỉ trong vòng 1 - 2 năm nhờ những đột phá trong kinh doanh vì có một kế hoạch kinh doanh cafe take away hoàn hảo. Ngược lại cũng có những quán cafe biến mất trên thị trường trong vòng một-hai tháng. Do đó để thành công, bạn cần một kế hoạch kinh doanh cafe take away sáng suốt, rõ ràng và chi tiết.

Có rất nhiều các loại chi phí mà bạn phải chi trả hàng tháng, vì thế bạn nên phòng hờ một số vốn dự phòng rủi ro để xác định quán cafe của mình có thể tồn tại trong bao lâu nếu trong thời gian đầu chưa có thật nhiều khách hàng.

Từ đó chúng ta có thể thấy rằng khi lập một dự án kinh doanh, chúng ta phải dự toán được lời lỗ trong kinh doanh, phải nhận thức được cung - cầu của thị trường để tạo ra những sản phẩm đặc biệt, nhận thức được tiềm năng của công việc mình đang triển khai để có kế hoạch đúng đắn cho quán cafe của mình.

 

3. Khảo sát địa điểm cho kinh doanh cafe take away

Dù kinh doanh bất cứ loại hình nào, địa điểm cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng và cần được liệt kê đầu tiên; Kinh doanh cafe take away cũng như vậy. Do đó bạn phải lựa chọn một mặt bằng kinh doanh phù hợp với ý tưởng kinh doanh và phong cách của quán cafe. Song, đối với loại hình này, vị trí không cần quá rộng nhưng thực sự phải thuận lợi, quan trọng là dễ tìm và hướng đến đối tượng khách hàng mà quán cafe mong đợi. Bạn nên tập trung tìm một mặt bằng tốt để tiết kiệm chi phí.

Khách hàng mục tiêu của loại hình kinh doanh cafe take away chắc chắn là học sinh, sinh viên và giới công chức văn phòng, giới kinh doanh (những người trẻ tuổi), do đó quán cafe nên gần trường học, công sở, khu thương mại, nơi có nhiều khách nước ngoài…

Nếu không tận dụng được vỉa hè để xe máy, quán vẫn phải có đủ diện tích để xe máy cho khách. Vì vậy diện tích tối thiểu nên là từ 16m2. Thậm chí, một số quán kinh doanh cafe take away còn tận dụng lợi thế phần vỉa hè thông thoáng để kê thêm ghế nhựa cho khách hàng; tiết kiệm diện tích bên trong và nhiều khách cảm thấy cực thích thú khi được ngồi ngoài vỉa hè vừa uống cafe vừa ngắm nhìn đường phố. 

Bên cạnh đó, bạn đã có địa điểm kinh doanh quán cafe take away, bạn cần khảo sát khu vực xung quanh đó đã có những quán cafe loại nào, khả năng cạnh tranh ra sao … Bạn cần phải đánh giá kỹ càng về tình hình dân cư, giao thông, khách vãng lai ở khu vực bạn chọn để kinh doanh cafe take away, từ đó có thể quyết định kinh doanh hay không và phải mở theo hướng nào, phong cách nào. Tuy nhiên bạn cũng có thể hỏi ý kiến của những người xung quanh, nhất là những người có kinh nghiệm để thành công chắc chắn hơn.

 

4. Vốn đầu tư và chi phí kinh doanh cafe take away

Để kinh doanh cafe take away (không có các thức uống cafe Italian), vốn đầu tư ban đầu rơi vào khoảng 50 – 150 triệu, nếu có các thức uống pha bằng máy pha cafe espresso, chi phí sẽ từ 200 – 300 triệu; song có 2 loại chi phí lớn bạn cần quan tâm nhất:

 


 

  • Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí đột xuất.

Đọc tiếp  >>Phần II. Các bước thực hiện hóa việc mở quán cafe take away<< mục 5,6,7,8,9

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.301

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT

CÀ PHÊ HẠT RANG

Địa chỉ: 35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM
Emailbuonmecoffee@gmail.com