slider_con_news

Cách pha cà phê Espresso để cho ra 1 ly cà phê đá ngon

 Rangxaycaphe.com.vn  - Bạn mở quán pha cà phê, bạn đã quen pha cà phê phin truyền thống của người việt, cách này cũng là của người việt nam từ rất là lâu, các bạn có thể tham khảo bài viết >>> Cách pha cà phê phin ngon. Nhưng phong trào cà phê hiện đại pha bằng máy đã phát triển đến nhiều nơi đến tận hẻm nhỏ của Tp HCM cũng như Hà Nội, và tất nhiên các tỉnh thành khác cũng sẽ sớm hay là muộn.

Người Việt tất nhiên vẫn thích cà phê được pha bằng phin hơn, nhưng máy pha cà phê đã rất phổ biến, giúp cho bạn các quán cà phê hiện nay tiết kiệm thời gian pha cà phê, cũng như cho một chất lượng cà phê tốt hơn, vì máy pha có bộ nén tạo áp lực để cho bạn một ly cà phê ngon nhất và tiết kiệm cà phê.

Thông thường để pha phin bạn phải mất tới 20 gr đến 25 gr nhưng với pha cà phê này bạn chỉ mất khoảng 14gr đến 15gr mà hương vị rất ngon, đậm đà và cà phê đảm bảo nguyên chất; hơn nữa pha bằng phin thì chỉ là nước nóng đi qua cà phê không ép hết tinh chất cà phê, nhưng máy pha cà phê bằng áp suất của mình sẽ cho bạn ly cà phê tốt nhất và thơm nhất. Và những quán nào pha cà phê bằng máy, họ cũng sẽ đảm bảo cà phê của họ là nguyên chất, vì cà phê có tẩm hương sẽ làm hư máy, quán không dại gì đầu tư hơn triệu tiền máy rồi cuối cùng làm hỏng máy của mình. Buôn Mê Coffee chia sẻ các bạn cách pha cà phê espresso để có ly cà phê đá ngon. Espresso là gì các bạn có thể tham khảo bài viết sau >>> Cà phê espresso

Để pha cà phê theo phương pháp này bạn phải chuẩn bị những thứ cụ thể như sau:

 1. Cà phê nguyên chất không tẩm.
 2. Ly thủy tinh để pha cà phê cho khách.
 3. Đá viên
 4. Đường/ Sữa (tùy chọn)

Với cách pha cà phê espresso, bạn lưu ý các điều như sau:

 • Cà phê hạt phải được xay mịn để pha espresso, không được xay thô. Bạn không được đổ cà phê trực tiếp cà phê vào trong đá, vì cà phê mới pha ra rất là nóng làm tan đá rất là nhanh, sẽ làm cho ly cà phê của bạn bị nhạt đi.
 • Ly thủy tinh phải đạt tiêu chuẩn sau: đường kính không lớn hơn 5.5 cm  vì nếu đường kính ly to quá khi pha cà phê ra khách sẽ cảm thấy cà phê ít. Nên việc chọn ly rất là cẩn thận, đây là giúp cho việc kinh doanh của bạn, vì nếu khách than phiền cà phê bạn sẽ mất thời gian để giải thích.

Cách pha cà phê Espresso. Ảnh 1

Đường kính ly thủy tinh không nên quá 5.5cm

 • Đá viên ở đây tốt nhất là đá viên to, không dễ tan, đá được làm trong khay đá càng tốt, miễn sao bạn đảm bảo đá không tan nhanh quá là được.

Cách pha cà phê Espresso. Ảnh 2

Đá nên là đá to và dầy để tránh tan nhanh trong cà phê.

Các bước cho cách pha cà phê espresso này:

 • Bạn pha một ly double espresso (60ml espresso với 14gr cà phê) chỉ mất khoảng 30 giây. 1 ly cà phê đá bình thường sẽ cần khoảng khoảng 2 shot cà phê (double espresso), mỗi shot cần 7-8gr cà phê để cho ra 25-30ml espresso, như vậy với 14gr cà phê, ta đã có 1 ly cà phê đậm đặc những 60ml nước cà phê nguyên chất. 1 con số lý tưởng!

Cách pha cà phê Espresso. Ảnh 3

 

 • Bỏ đường hay sữa vào khuấy đều tay cho tan hết.
 • Bạn để ly vào trong thùng đá hay tủ lạnh khoảng 1 phút cho cà phê giảm nhiệt độ xuống, nếu không nếu bạn bỏ đá vào cà phê sẽ bị tan ra mất. cà phê được pha ra từ máy sẽ có nhiệt độ rất cao khoảng 80 đến 90 độ C.

Cách pha cà phê Espresso. Ảnh 4

Nên để ly cà phê trong thùng đá để giúp giảm nhiệt độ cà phê xuống.

 • Sau đó bạn bỏ đá vô, nhiều hay ít tùy theo ý bạn.

Lưu ý: Đừng bỏ đường vào cuối công đoạn vì độ lạnh của cà phê sẽ làm đường khó tan.

Đây là một ly cà phê nguyên chất pha bằng máy được làm theo cách pha cà phê espresso. Vẫn đảm bảo độ ngon của cà phê, với nhiều tinh chất cà phê hơn.

Cách pha cà phê Espresso. Ảnh 5

Thật dễ dàng phải không các bạn, các bạn muốn là người đi đầu tiên trong phong trào cà phê pha máy này hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn. Rất nhiều quán cà phê bây giờ đã được chúng tôi tư vấn và rất thành công.

Mua cà phê tại đây >>> cà phê