slider_con_news

Tư vấn mở quán theo mô hình cafe take away (Phần 3)

Tiếp theo của phần trước: >>Phần II. Các bước thực hiện hóa việc mở quán cafe take away<< mục 1,2,3,4

 

5. Tạo phong cách và trang trí cho mô hình cafe take away

- Những vật dụng cần để mở quán mô hình cafe take away bao gồm: Bàn ghế, quầy kệ trưng bày, pha chế, máy xay café hạt,… Dù là quán cafe mang đi, bạn vẫn nên có bàn ghế để phục vụ cho những người có nhu cầu ngồi lại (thực tế thì vẫn nhiều người Việt có thói quen ngồi lại quán để được phục vụ và trò chuyện với bạn bè).

- Trang trí: Tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo,… Dù quán cafe nhỏ nhưng bạn vẫn phải tạo điểm nhấn tới khách hàng.

- Đồng phục cho nhân viên: Hầu hết các quán theo mô hình cafe take away đều có đồng phục riêng để tạo sự tôn trọng với khách hàng, đồng thời để nhận rõ thương hiệu của mô hình cafe take away. Các yếu tố khác như menu, tông màu của quán cũng phải ăn khớp với màu logo.

Mỗi quán cafe đều có một phong cách riêng được gọi là điểm nhấn cho quán cafe. Tùy thuộc vào loại quán cafe mà có điểm nhấn khác nhau, tạo nên sự đặc trưng cho từng quán. Phong cách càng nổi bật thì quán cafe càng thu hút được lượng lớn khách hàng. 

Bên cạnh đó, bạn cần phải trang trí quán cafe, bố trí bàn ghế vật dụng sao cho phù hợp nhất, bắt mắt nhất và có một lượng ánh sáng phù hợp theo phong cách quán cafe của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh hoặc các chuyên gia để bài trí không gian tiết kiệm và hợp lý nhất.

 

thiet ke quan ca phe go takeaway dep

 

6. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho mô hình cafe take away

Ngày nay, khi cuộc sống càng ngày càng nâng cao, các quán cafe theo mô hình cafe take away ngày càng nhiều thì cung cách phục vụ của nhân viên quán cafe mô hình take away phải ngày càng lịch thiệp, chu đáo. Tính chuyên nghiệp trong phục vụ cafe cũng là một điểm mạnh giúp quán cafe ngày càng đông khách hơn. Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp sẽ nâng cao chất lượng phục vụ, giúp khách hàng thoải mái hơn khi vào quán cafe mô hình take away.

Một số quán mô hình cafe take away lớn hiện nay đều nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng bằng cách đào tạo nhân viên phục vụ một cách chuyên nghiệp, những nhân viên ở đây đều được mặc đồng phục và trải qua các khóa nghiệp vụ do quán cafe đào tạo. Từ đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi bước vào cũng như quá trình khách hàng thư giãn tại quán cafe. Các nhân viên pha chế cũng được nâng cao về chất lượng, thể hiện tính chuyên nghiệp về tốc độ pha chế, mùi vị, thậm chí ở một số quán, quầy pha chế được đặt ở trung tâm để các bartender có thể biểu diễn pha chế cho khách hàng thưởng thức.

 

7. Menu quán mô hình cafe take away

- Xác định thức uống chủ đạo là Cafe, sản phẩm chủ lực là nguồn đem lại doanh thu chính, tạo ra phong cách riêng cho tên tuổi của quán.

- Menu cũng cần đa dạng. Ngoài cafe, quán có thể cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ yêu thích (các soda ý, trà đào, các món cafe Italian).

- Giá bán mỗi món đồ uống phải tạo sự cạnh tranh với các cửa hàng khác. Thông thường hiện tại, mỗi món đồ uống tại các quán cafe take away dao động từ 25.000 – 60.000 đồng.

 

8. Đưa vào hoạt động và phát triển mô hình cafe take away

Không chỉ những dự trù, khi triển khai hoạt động quán cafe, các bạn cần quản lý và giám sát chặt chẽ hoạt động của quán cafe mô hình cafe take away. Từ đó đánh giá:

- Nhân viên hoạt động có hiệu quả không ?

- Thức uống đã phù hợp với khách hàng hay không ?

- Khách hàng có cảm thấy thoải mái hay không ?

- Lượng khách hàng qua các tuần, tháng, quý trong năm.

Từ những điều đó có những điều chỉnh hợp lý cách hoạt động trong nội bộ quán cafe cũng như các hoạt động marketing nhằm thu hút khách hàng, tăng doanh thu cho quán cafe mô hình cafe tạe away, rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

Các bạn cũng nên đánh giá những mặt hạn chế, nâng cao những mặt tốt của quán cafe, lập biểu toán kinh phí, thu chi của quán cafe một cách rõ ràng theo từng tuần, thăm dò ý kiến khách hàng và bổ sung những khiếm khuyết của quán trong thời gian ngắn nhất để kịp thời lấp trống những khiếm khuyết đồng thời có chiến lượt thu hút khách hàng và phát triển quán cafe với tiêu chí: Giữ vững điểm mạnh, Xóa bỏ thiếu sót, Nâng cao về chất lượng.

 

9. Marketing thế nào cho mô hình cafe take away?

Quán mới mở nên có chiến dịch quảng cáo. Để tiết kiệm chi phí, nên quảng bá chủ yếu bằng 2 phương pháp: quảng cáo trực tiếp và thông qua mạng xã hội.

  • Quảng cáo trực tiếp: Tới thẳng các văn phòng doanh nghiệp, trường học, công sở ở xung quanh vị trí quán mở ra. Tận dụng quảng cáo truyền miệng rất quan trọng. Hình thức quảng cáo có thể là tặng thêm (khi mua nhiều), giá ưu đãi,…

  • Quảng cáo trên mạng xã hội: Tuyên truyền, thông tin qua Facebook để nhiều người biết đến quán hơn.

Với số vốn không lớn, nếu mô hình tốt, sau 3 tháng, cửa hàng theo mô hình cafe take away của bạn sẽ bắt đầu thu lời.

 

III. Kết Luận

Những yếu tố khách quan từ khâu chuẩn bị đến triển khai dự án, chúng ta thấy rõ được việc đầu tư và mô hình quán cafe cũng rất phức tạp, đầy rủi ro trong mô hình. Vì thế, trong từng bước đi chúng ta phải thật vững vàng và hiệu quả. Chúng tôi tin rằng, bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn khi tham gia vào thị trường này và từng bước sẽ giúp các bạn đi đến thành công.

 

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

Bạn muốn uống cafe tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe, >>Click here<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.301

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT

CÀ PHÊ HẠT RANG

Địa chỉ35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM
Emailbuonmecoffee@gmail.com