slider_con_news

Tranh cãi việc cho chó dùng thức uống trong cốc ở quán cà phê

        Rangxaycaphe.com.vn  - Hình ảnh chú chó dùng "khẩu phần" cafe tại một thương hiệu cafe khá nổi tiếng đã khiến cộng đồng facebook dậy sóng với nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

      Hai ngày qua, một bức ảnh ghi lại cảnh một chú chó cưng đang hồn nhiên liếm cafe và kem tươi trên hai ly nước tại một quán cafe khá nổi tiếng - đã gây ra nhiều luồng tranh cãi dữ dội trên Facebook, khi đặt ra vấn đề, việc có nên hay không - để cho một chú chó dùng "khẩu phần" trong ly nước dành cho người - ở một địa điểm công cộng như vậy?
 
      Theo lý giải của chủ nhân bức ảnh, chú chó chỉ liếm kem và nước (không chạm miệng vào cốc) và sau đó, chiếc ly sẽ lại được rửa đi, nên không có vấn đề gì. Một số cư dân mạng yêu động vật cũng cho rằng, đây là việc rất bình thường, không việc gì phải tranh cãi. 
 
      Tuy nhiên, đa phần mọi người đều cho rằng, bức ảnh tưởng chừng như ghi lại một sự việc rất nhỏ, nhưng lại có thể để lại những hậu quả không nhỏ chút nào. 
 
      Đầu tiên là việc, các khách hàng khác sẽ cảm thấy thế nào, khi mình đang uống cafe và nhìn sang bàn bên cạnh, thấy một chú chó đang hồn nhiên "uống" cafe trên chính cái cốc y hệt như mình? 
 
      Một bạn có nick L.C chia sẻ: "Bạn yêu chó của mình, về cơ bản ở nhà bạn có thể làm mọi thứ để nó giống bạn hoặc ngược lại, đó là quyền riêng tư của bạn. Nhưng ra ngoài xã hội bạn phải biết phân biệt được ranh giới giữa người và chó". 
 
      Bạn có tên M.M thì nói: "Đúng là khi thú cưng của bạn sạch sẽ, bạn ôm hôn nó cũng chẳng sao, nhưng cả những nhà hàng hay nơi công cộng nước ngoài cũng không có kiểu đặt chó lên bàn ăn thế này đâu. Bạn có thể bế chó lên nhưng khi ăn uống thì phải đặt nó ở dưới. Vì còn người xung quanh nữa mà"
 
      Bạn P. nói: "Điều cơ bản là chó của bạn đã uống cốc coffee đó. Bạn mua coffee có trả tiền cả cốc không? Những người ngồi xung quanh thấy chó của bạn uống cốc đó. Lần sau họ muốn ghé tiếp để uống coffee ở đây không? Người dù gì cũng vẫn là người. Bạn cưng chó, vậy ở nhà bạn ăn chung bát với nó không? Ngủ chung ổ nữa. Điều này bạn sai rồi, mấy bạn bình luận hùa theo bạn cũng nhảm nhí".
 

tranh cai viec cho dung coc tai quan ca phe
Hình ảnh một chú chó dùng 2 ly cafe đắt tiền của chủ khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

 

             Một số bạn khác phân tích thêm, hình ảnh này sẽ gây ảnh hưởng xấu cho chính quán cafe, trong khi việc để cho chú chó uống như vậy, hoàn toàn không phải là lỗi của quán. Nhưng khách hàng thì nhiều người không đủ thời gian nghĩ như vậy, họ chưa cần biết lỗi thuộc về người chủ của chú chó hay do lơ là từ phía quản lý cửa hàng, mà họ chỉ lập tức nghĩ ngay đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của quán. Có thể thấy ngay, đã có những comment thể hiện quan điểm rằng, họ sẽ chẳng bao giờ quay lại quán này nữa, vì quán để "người và chó" uống chung cốc!
 
            Một hành động xem chừng vô hại, đã không còn là vô hại nữa, khi nó kéo theo rất nhiều những hậu quả sau đó! Việc cho chó dùng nước uống của mình, dù đắt tiền hay không cũng không quan trọng, nhưng khi chúng ta ở những nhà hàng, nơi công cộng, rõ ràng cần một sự tôn trọng tối thiểu với những người xung quanh. Đồng thời, cũng cần cân nhắc hơn trước mỗi hành động của mình, vì khi ra ngoài xã hội - thì mỗi việc bạn làm cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến người khác. 

            Có vẻ như chủ nhân của bức ảnh cũng đã hoàn toàn không lường được những hậu quả này. Vì vậy, trước những góp ý của bạn bè và những người xung quanh, N.S cũng nhẹ nhàng bình luận để mọi chuyện lắng xuống: "Em có nghĩ sự việc nó như thế này đâu. Lần sau không chụp ảnh, không cho nó uống nữa".
 

GỌI NGAY - 0909.555.948

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ RANG MỘC VỚI GIÁ TỐT NHÂT

CÀ PHÊ HẠT RANG

Địa chỉ35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM