slider_con_news

Phong cách rang cà phê đối với máy pha Espresso

 

 Rangxaycaphe.com.vn  Phẩm chất, hương vị của cà phê hạt để pha chế Espresso còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác trước và sau khi thu hoạch cà phê chín, trong đó, chế biến cà phê nhân và cách rang cà phê là quan trọng nhất. 

 

Cách rang cà phê cho Espresso: Phong cách rang cà phê và Espresso

Bằng cách thử nếm các phong cách rang cà phê khác nhau và kết hợp với nhu cầu hay gu cà phê của bạn, bạn có thể lựa chọn cho mình một dòng cà phê hạt espresso ưng ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số xu hướng trong việc lựa chọn dòng cà phê hạt espresso cho ly cà phê espresso tại nhà vào mỗi sáng hay cho quán cà phê espresso của mình.

 

1/ Màu của hạt cà phê - Phong cách rang cà phê Espresso:

 

Thông thường, có 2 phong cách rang cà phê hạt espresso. Một số thì thích cà phê hạt espresso của mình được rang nhạt, một số thì thích đậm hơn.
 

Một số thợ rang muốn kết thúc quá trình rang ở thời điểm có thể giữ lại tính axít của cà phê để người thưởng thức có thể nhận biết chúng một cách dễ dàng. Lúc này, vị chua của cà phê được thể hiện rất rõ ràng, vị đắng và vị ngọt chỉ mới bắt đầu xuất hiện với một ít dầu tươm trên một phần của hạt cà phê hoặc có thể chưa có. Màu của hạt cà phê còn sáng, thường là có màu vàng, có mùi hạt (tiếng Anh hay gọi là “nut”), mùi hoa cỏ hay thảo mộc tùy loại cà phê.

 

cách rang cà phê espresso 1cách rang cà phê espresso 2

Ở nhiệt độ này, hạt cà phê Arabica có màu vàng sáng, vị đắng dịu xen lẫn vị chua thanh tự nhiên của hạt cà phê.

 

Ngược lại, một số khác thì mong muốn cà phê hạt espresso của mình được rang đậm hơn. Với phong cách rang cà phê này, các hạt cà phê espresso sẽ bộc lộ vị đắng và vị ngọt tự nhiên nhiều hơn vị chua so với phong cách rang đầu tiên.

 

 Màu của hạt cà phê lúc này thường nâu đậm hoặc hơn và lượng dầu tươm ra cũng tương đối nhiều, làm chúng nhìn như các lực sĩ vô cùng hấp dẫn. Mùi hương của các hạt cà phê espresso lúc này có hướng thiên về mùi khói, caramel.    

 

cách rang cà phê espresso 3cách rang cà phê espresso 4

Ở mức độ rang Brown (nâu) và Dark (nâu đen), hạt cà phê Arabica có vị đắng đậm, không chua và 1 ít dầu tươm ra.

 

2/ Phối trộn các loại hạt theo hương vị Espresso

 

Để lựa chọn một dòng cà phê Espresso, bạn nên bắt đầu từ khẩu vị của mình và nhu cầu của khách hàng (nếu như bạn mở quán), sau đó, bạn sẽ lựa chọn giữa việc phối trộn các dòng cà phê với nhau như Arabica, Robusta hoặc Peaberry (Culi), Cherry. Khi lựa chọn phối trộn các dòng cà phê hạt, bạn sẽ phải lưu ý đến phong cách rang hay màu rang của hạt cà phê để đạt được hương vị mà mình mong muốn.

 

Giả sử, bạn muốn có một ly cà phê Espresso có hương thơm dịu dàng và phong phú (có hương trái cây, hoa quả…), vị hơi chua, và hậu vị nhẹ nhàng, dễ chịu. Để có được một ly Espresso như vậy, chúng ta sẽ bắt đầu từ một dòng cà phê có tỷ lệ Arabica chiếm ưu thế ví dụ như 60% hoặc 70% hay thậm chỉ là 80%, phần còn lại là Robusta, Culi hay một loại cà phê khác.

 

Và nếu mong muốn ly Espresso của không quá đắng, chúng ta có thể lựa chọn phong cách rang đầu tiên, như rang nhạt (light) hoặc rang vừa (medium). Từ những bước trên, bạn sẽ có thể lựa chọn ra một số dòng như 70% Arabica rang nhạt + 30%  Robusta rang vừa, hay 80% Arabica rang nhạt + 20% Culi rang vừa.. rồi bắt đầu phối trộn, pha chế và thử nghiệm cho đến khi đạt được hương vị mà mình mong muốn.

 

Ngược lại, nếu bạn muốn ly cà phê Espresso của mình thiên về vị đắng, đậm, thể chất dầy, hậu vị rõ ràng và lưu lại lâu trong miệng sau khi uống, thì bạn có thể dùng Arabica Brown Dark (rang nâu hoặc rang đậm) làm chủ đạo để phối trộn với các loại hạt có mức rang tương tự khác như Robusta Brown Dark hay Culi Brown Dark và Charry Brown Dark.

 

cách rang cà phê espresso 5

Cà phê Hạt rang phong cách Espresso

 

          Đối với các bạn muốn hoặc đang mở quán cà phê Espresso thì cà phê hạt càng đặc biệt quan trọng. Nếu muốn cạnh tranh hiệu quả và làm cho mình nổi bật, ấn tượng và khó quên đối với những người ghiền cà phê, khiến họ trở nên những khách hàng thân thiết của quán ngay từ những lần ghé vào đầu tiên, điều dễ nhất giúp bạn đạt được điều đó chính là một ly cà phê Espresso tử tế, một ly cà phê khiến cho người uống có cảm nhận đầy đủ về sự phong phú về hương, vị và hậu vị.  

 

         Cà phê ngon không phải tự nhiên mà có, cần có rất nhiều sự tìm tòi và nỗ lực, đặc biệt là đối với cà phê Espresso. Tuy nhiên, nếu bạn có lòng quan tâm và muốn tạo ra cho mình hoặc cho quán một ly Espresso tử tế và cố gắng để đạt được điều đó với những lời khuyên trên, tôi nghĩ bạn sẽ thành công và sẽ vô cùng thỏa mãn khi đạt được thành quả tương xứng.

   

          Buôn Mê Cafe cung cấp các dòng cà phê hạt phối trộn để pha cà phê bằng máy pha Espresso với nhiều tỉ lệ phối trộn Robusta & Arabica khác nhau để quý khách có thể chọn lựa cho mình gu thích hợp nhất.

 

        Nếu cần thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gửi tin nhắn qua Zopim ở góc bên phải màn hình hoặc gửi bình luận bên dưới. Liên hệ: 0909.555.948 để được tư vấn về cà phê hạt pha máy Espresso.

 

Nếu bạn là quán cà phê, nhận ngay hỗ trợ máy xay cafe hạt Buôn Mê miễn phí  >>CLICK HERE<<

Nếu bạn là nhà phân phối cà phê, cần rang gia công giá rẻ số lượng lớn, >>BẤM ĐÂY<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG XAY CHẤT LƯỢNG CAO

Buôn Mê Roaster35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM

 

thiet ke quan cafe go dep gia re ca phe hat moka cau dat da lat cafe chon tho robusta