slider_con_news

Chia sẻ cách pha cà phê Drip của người Nhật

 Rangxaycaphe.com.vn  - Cách pha cà phê drip bắt nguồn gốc từ Nhật Bản, là một trong hàng trăm cách pha cà phê phổ biến nhưng nó mang một chất riêng đặc biệt. Hương vị mang lại cho cách pha cà phê drip này sẽ là hương vị chua thanh hậu ngọt nhẹ ở cuống họng. Được ưa chuộng và phát triển mạnh ở châu Âu. Thường phục vụ cho khách hàng để giải khát hơn là để mang lại sự tỉnh táo. Hãy đọc qua bài viết hướng dẫn cách pha cà phê drip này để nắm rõ hơn nhé.
 

Về cà phê hạt rang:

  • Cà phê sử dụng cho cách pha cà phê drip thường được rang ở mức light hoặc có thể đậm hơn là City/Medium.
  • Cà phê được xay ra thô hơn với mức xay pha phin.
  • Điều quan trọng nhất, cà phê được sử dụng cho cách pha cà phê drip thường là những giống cà phê specialty (Yellow Bourbon, Kenya, Panama, Ethiopia…v.v.v). Vì vậy nếu là cà phê không đạt chất lượng khi pha drip sẽ rất dở và khó uống không cảm thấy được hương vị chính xác.

Về nguồn nước : Nước khoáng  hoặc nước tinh khiết sạch sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho cách pha cà phê drip

Dụng cụ pha chế bao gồm : Một bình nước nóng có vòi dài cong và nhỏ để có thể kiểm soát được dòng chảy, một phễu hình nón lá, giấy lọc, đồng hồ bấm dây để đảm bảo được thời gian pha chế và cân tiểu ly để có thể so sánh tỉ lệ cà phê và nước. 

cach-pha-che-cafe-drip_4

Cách pha cà phê drip


Bình thường sẽ có 3 tỉ lệ dành cho cách pha cà phê drip bao gồm: 1/13, 1/15, 1/20 hoặc có thể thay đổi tùy ý bạn. Buổi sáng khách hàng mong muốn có một buổi sáng tỉnh táo và năng động bạn có thể sử dụng tỷ lệ 1/13, buổi chiều khi hàng muốn nghỉ ngơi nhâm nhi ly cà phê nhưng không muốn mất ngủ bạn có thể sử dụng tỷ lệ 1/15 hoặc 1/20. Tỷ lệ ở đây chính là 1gram cà phê/ số gram nước
 

Các bước về cách pha cà phê drip:

cach-pha-che-cafe-drip_3

Cách pha cà phê drip
 

·         Bước 1: Đun lượng nước sô vừa đủ khoảng 300ml và đảm bảo được nhiệt độ nước là 90-96 độ.

·         Bước 2. Lượng cà phê sử dụng sẽ nằm trong khoảng 20-30 gram

·         Bước 3. Sau khi đong gram hạt, hãy dùng toàn bộ số đó để xay ra với mức xay croase 6-7

·         Bước 4. Gấp mép bên cạnh miếng giấy lọc và đặt giấy lọc vào phễu

·         Bước 5. Tráng nước sôi qua lớp giấy lọc

·         Bước 6. Đổ cà phê vào phễu và gõ nhẽ phểu để tạo mặt phẳng cho cà phê

·         Bước 7. Rót 50gram nước theo vòng xoắn ốc và đợi 30 giây để cà phê có thể ngấm nước sôi và nở ra, sau đó đổ tráng cà phê đó ra khỏi bình đựng.

·         Bước 8. Sau khi đợi khoảng thời gian cà phê nở ra bắt đầu đổ nhẹ, tay giữ vững để kiểm soát dòng chảy, đổ xoắn ốc từ giữa vòng ra ngoài và ngược lại từ ngoài vào giữa. Tùy từng tỉ lệ mà bạn lựa chọn ở trên (1/13, 1/15, 1/20,v.v.v) mà bạn có thể đong đếm được  lượng gram của nước.

Mẹo nhỏ dành cho bạn: Đối với ai đã ngán với phong cách uống café drip chay để thưởng thức hương vị tự nhiên của nó.  Bạn có thể dùng cafe drip bạn vừa pha, cho thêm 1 muỗng bột sữa mate để tăng vị béo, 20ml sữa đặc và vài viên đá. Bạn sẽ cảm thấy ly cafe của bạn rất tuyệt

 

cach-pha-che-cafe-drip_2

Cách pha cà phê drip

 

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHÂT

CÀ PHÊ HẠT RANG

Buôn Mê Coffee: 35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM
Emailbuonmecoffee@gmail.com