slider_con_news

Mắt tròn mắt dẹt với các loại cafe trên thế giới

 Rangxaycaphe.com.vn  - Cafe là thức uống được cả thế giới ưa chuộng, tuy nhiên mỗi quốc gia lại có một công thức pha chế các loại cafe trên thế giới riêng.

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_1  

Cafe trứng là thức uống được các du khách nước ngoài truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Việt Nam. Vị thơm của cafe nguyên chất quyện với vị béo ngậy của lòng đỏ trứng khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh tiramisu.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_2

Khi nhâm nhi một tách cafe người Phần Lan thường thêm vào một miếng phomai. Chúng khiến cho tách cafe đen trở nên đậm vị và có hương vị đặc biệt, độc đáo hơn.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_3

Cafe Lagrima của Argentina lại chủ yếu là sữa, sau đó được nhỏ thêm vài giọt cafe đậm đặc và đem đánh bông cho dậy mùi.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_4

Cafe Bonbon của Tây Ban Nha được pha khá đơn giản. Sữa và cafe sẽ được pha theo tỷ lệ 1:1, tuy nhiên người pha chế sẽ cho cafe vào trước sau đó từ từ rót sữa đặc vào cho phần sữa lắng xuống đáy.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_5

Người Maroc lại pha cafe cùng rất nhiều các loại gia vị như hạt mè, tiêu đen, hạt nhục đậu khấu… Hương thơm và mùi vị từ các nguyên liệu này khiến cafe ở đây có vị cay nồng rất đặc biệt.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_6

Một tách espresso truyền thống của người Italy sẽ được xoa một lát chanh ở dưới đáy cốc hoặc phần miệng cốc. Công thức này khiến vị chua của cafe đậm đặc sẽ được trung hòa bởi hương thơm và vị đắng nhẹ từ chanh.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_7

Người Hong Kong có thói quen kết hợp cafe cùng hồng trà. Một ly cafe uyên ương của người Hong Kong mang vị đắng đặc trưng của cafe nhưng lại xen lẫn vị thanh mát của trà.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_8

Cafe Touba của Cộng hòa Sénégal lại có thêm hương vị hăng nhẹ của hạt tiêu Guinea.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_9

Tách cafe của người Thổ Nhỹ Kỳ lại khiến người uống ấn tượng khi được pha cùng tỏi và mật ong. Cách pha chế cafe của người dân đất nước này cũng rất kì công và đặc biệt. Hạt cafe sau khi nghiền nhuyễn, ngâm nước lạnh sẽ được đem đi đun nóng. Trước khi uống cafe sẽ phải đun nhiều lần cho đến khi đặc quánh lại và dậy mùi thơm.

 

cac_loai_cafe_tren_the_gioi_10

Ngoài việc cho thêm một chút rượu rum, người Jamaica còn thưởng thức cafe với một lát cam tươi cùng một chút quế.

 

GỌI NGAY - 0909.555.948 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP

 CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH

 VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM

Emailbuonmecoffee@gmail.com