slider_con_news

Cách trồng nấm bằng bã cà phê ngay tại nhà chỉ từ 10-14 ngày

 Rangxaycaphe.com.vn  - Tìm hiểu cách trồng nấm bằng bã cà phê ngay tại nhà: chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là cả nhà bạn đã có đủ nấm ăn - ngon, ngọt, sạch và an toàn với nguyên liệu đơn giản chỉ từ bã cà phê và ít chân nấm
 
Cách trồng nấm bằng bã cà phê 0

 

     Nấm bổ dưỡng được coi là "tắc kè hoa" trong giới ẩm thực. Nấm không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp và chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa cùng vô số chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên mức độ sạch và an toàn của những sản phẩm nấm bán trên thị trường hiện nay luôn là điều khiến chị em phải lo sợ. Tự tay trồng nấm ngay tại nhà bằng cách tận dụng bã cà phê không chỉ là một cách làm thân thiện với môi trường mà còn mang đến cho bạn những món ăn được chế biến từ nấm đảm bảo chất lượng, sạch và an toàn tuyệt đối.

     Bởi vì nấm không chứa chất diệp lục để có thể nảy mầm tương tự hạt giống cây nên chúng có thể phát triển nhanh chóng trên nhiều các loại giá thể ẩm như gỗ mục, báo, bìa cứng, mùn cưa,... Trong điều kiện thời tiết mát mẻ, chị em có thể học cách trồng nấm bằng bã cà phê an toàn ngay tại nhà.

 

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 1

 

Bạn muốn uống cafe tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe, >>Click here<<

Chuẩn bị:

- 1 khóm nấm còn nguyên rễ và thân..

- 1 túi bã cà phê

- Nước cất. Nếu dùng nước máy thì phải để ngoài ít nhất 48 tiếng để bay hết hơi clo. 

- Thùng nhựa

- Bát tô

- Túi ni-lon

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 2

 

* Lưu ý cách trồng nấm bằng bã cà phê

- Trong tất cả các loại nấm phổ biến hiện nay thì nấm sò trắng là lựa chọn hoàn hảo với những ai mới bắt đầu trồng nấm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại nấm sò trắng này vì đây là loại nấm tương đối dễ trồng và thích hợp với điều kiện trồng trong nhà.

- Để thu thập đủ lượng bã cà phê cần thiết, cần chuẩn bị trong một thời gian dài. Vì thế bạn có thể bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản - vừa khử mùi tủ lạnh, vừa không mốc cà phê. Hãy kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chất lượng bã cà phê. Trong quá trình bảo quản, nếu bã cà phê bị mốc thì phải bỏ đi, không nên sử dụng tiếp nữa. (Nếu cần nhiều hơn liên hệ với mình, nhà mình nhiều bã cà phê lắm! ^^)

 

Tiến hành:

Bước 1: Trước khi sử dụng bã cà phê để trồng nấm bạn cần lấy bã cà phê ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ thường trong khoảng 24 giờ.

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 3

 

Bước 2: Đổ bã cà phê vào 1/2 thùng nhựa. Cần kiểm tra xem bã cà phê có độ ẩm vừa phải hay chưa? Nếu bã cà phê bị khô thì hãy vẩy thêm chút nước vào sao cho vừa đủ ẩm. Tránh không để ứ đọng quá nhiều nước.

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 4

 

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

 

Bước 3: Dùng dao cắt lấy phần gốc của nấm. Phần thân có thể sử dụng chế biến món ăn bình thường, phần rễ sử dụng để trồng nấm. Tách rễ thành 4-6 phần nhỏ, dùng tay nhẹ nhàng đặt vào trong phần bã cà phê sao cho vừa ngập gốc.

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 5

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 6

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 7

 

Bước 4: Nếu lượng bã cà phê đủ dùng, bạn có thể đổ đầy thùng, cách miệng thùng khoảng 2.5 cm. Nên đục vài lỗ nhỏ xung quanh thùng để khí CO2 được thoát ra ngoài.

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 8

 

Bước 5:  Che xô lại bằng túi bóng kính trong suốt, trên đó đục một vài lỗ thủng để khí thoát ra. Mỗi ngày, bạn nên phun sương 2 lần để nấm phát triển. Sau khoảng 1-2 tuần, bạn có thể thu hoạch thành phẩm. Nấm của bạn sẽ mọc lên vùn vụt nhanh chóng thôi!

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 9

Cách trồng nấm bằng bã cà phê 10

Chúc các bạn thành công với cách trồng nấm bằng bã cà phê nhé!

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP

 CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH

VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM

Emailbuonmecoffee@gmail.com