slider_con_news

2 CLIP: Cách pha cafe mocha nóng tạo hình 4 tầng

 Rangxaycaphe.com.vn  - Khi các bạn đặt chân đến quán cafe, bạn sẽ tự hỏi cafe Mocha là gì nhỉ (chia sẻ bên dưới video), bài viết lần này sẽ chia sẻ cho các bạn cách pha cafe mocha nóng, đồ uống này bao gồm 4 tầng, lớp thứ nhất là nước socola, tầng thứ 2 là sữa nóng, lớp tiếp theo là cafe, và cuối cùng là bọt sữa.

    Trình tự làm phải đúng cách như sau đây, nếu không bạn sẽ không tạo được 4 tầng như mong muốn. Ngoài ra bạn phải có máy pha cafe nhé, máy loại gì cũng được nhưng phải có cần đánh sữa, ở đây chúng tôi dùng máy pha cafe Delonghi Ec155, áp suất của cần đánh sữa rất tuyệt dù giá máy rẻ (tiền nào của đấy bị sai trong trường hợp này)

Cách pha cafe mocha nóng tạo hình 4 tầng

Ly mocha nóng với 4 tầng.

   Bạn thấy 4 tầng chứ: màu đen của nước socola sau đó đến màu trắng của sữa, màu nâu của cafe sữa và cuối cùng là bọt sữa. Khi dùng bạn nên trộn đều lên, để cafe, sữa và nước socola trộn lại với nhau, uống sẽ giống như nước cacao. Dưới đây là cách pha cafe mocha nóng tạo hình 4 tầng:

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Nước socola (hiệu Torani..)

2. cafe

3. Sữa tươi

4. Ca inox

 

Các chi tiết cần quan tâm của cách pha Cafe Mocha

• Ở đây nước socola thì chúng tôi dùng của hãng torani, các hãng khác thì sẽ điều chỉnh dung lượng để tốt hơn.

• cafe thì bạn dùng cafe pha phin hay cafe espresso cũng được, quan trọng là phải nóng vì đây là mocha nóng mà, nếu dùng lạnh thì sẽ làm cho ly mocha của bạn không còn nóng nữa.

• Sữa tươi ở đây phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn: thanh trùng, không đường và để lạnh. Đó là điều kiện cần và đủ để có thể đánh sữa nhiều bọt mịn, thiếu một trong 3 yếu tố này thì rất là khó tạo bọt sữa.

• Ca inox nếu dùng cho máy Ec155 thì bạn phải dùng với kích cỡ 350ml, vì cần hơi của máy hơi ngắn.


Định lượng của cách pha cafe Mocha nóng

• 20ml – 25 ml nước socola

• 120 ml sữa tươi

• 30 ml cafe

• 40 ml nước nóng khoảng 80 – 90 độ C
 

Các bạn làm theo thứ tự nhé của cách pha cafe mocha nóng này nhé.

1. Đầu tiên bạn làm ấm ly thủy tinh

2. Đổ nước socola vào trong, bạn đổ cẩn thận nhé, tránh cho nước socola dính vào thành ly, thì sẽ không đẹp nữa.

3. Sau đó đánh sữa theo cách pha cappuccino.

4. Khi đánh xong sữa sẽ có 2 phần, một phần là sữa nóng, phần còn lại là bọt sữa, sữa nóng nằm bên dưới; dùng thìa chặn bọt sữa lại, đổ thẳng sữa nóng vào trong ly thủy tinh có chứa nước socola.

5. Sau đó bạn từ từ đổ cafe lên trên, cafe do nhẹ hơn sữa sẽ nổi lên trên, sữa cộng với cafe sẽ tạo thành màu nâu.

6. Bạn đổ phần bọt sữa còn lại lên vào trong ly.

7. Các bạn có thể dùng bột cacao rắc lên trên hay dùng nước socola trang trí như trong hình.  

Chúc các bạn ngon miệng với cách pha cafe mocha nóng này.

 

Clip 1p30s Cách pha cafe mocha nóng tạo hình 4 tầng của Phương Bình Group

Clip 7p Cách pha cafe mocha nóng tạo hình 4 tầng của Barista Skill

 

Xem thêm: Cafe Mocha là gì?

   Cafe Mocha còn có tên gọi mà ít ai biết tới đó là Mocaccino (đọc là: mô-ka-chi-nô) là một biết thể của Cafe Latte, cafe Ý. Cafe Mocha có nguồn gốc xuất sứ từ thành phố Bờ Biển Đỏ (Read Sea) Mocha, Yemen, nơi mà từ tận thế kỉ 15 đã từng nơi xuất khẩu cafe lớn nhất thế giới, đặc biệt là nguồn cung cấp cafe cho những vùng lân cận bán đảo Ả Rập. Cafe Mocha có mùi vị socola, và được tạo ra để nhái là hương vị tự nhiên đó.

   Giống như Cafe Latte, Cafe Mocha được làm từ espresso và sữa nóng, nhưng được thêm mùi vị socola, thông thường được làm từ bột socola, nhưng ngày nay đa phần các biến thể được từ siro socola. Cafe Mocha bao gồm socola đen hay socola sữa.

   Vậy thực tế Cafe Mocha là gì? nếu làm theo những công thức thông thường, mùi vị của nó giống như socola nóng với espresso được thêm vào. Giống như cappuccino, cafe mocha (cafe mocha nóng) được tạo ra từ bọt sữa ở trên, mặc dù thông thường là được trộn với socola nóng, và cũng đôi khi sử dụng whipping cream ở bên trên. Thông thường bọt sữa ở bên trên được trang trí với quế, hay là bột cacao hay là kẹo marshmallows để thêm hương vị.

   Một biến thể khác đó là White cafe mocha, được làm từ socola trắng thay vì sữa hay socola đến. Cũng vài biến thể khác là sự trộn lẫn hai loại siro khác nhau, hỗn hợp này có vài tên gọi lạ lẫm là: black and White mocha, tan mocha, marble mocha, tuxedo mocha hay là zebra; tất cả những tên gọi trên vì là sự kết hợp giữa đen và trắng.

   Các bạn đã biết Cafe Mocha là gì rồi nhỉ, hôm nay bạn có thể đến các quán cafe và order một ly mocha xem thế nào!

 

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

Bạn muốn uống cafe tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe, >>Click here<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM

Emailbuonmecoffee@gmail.com