Rangxaycaphe.com.vn – Giá cafe chồn luôn là 1 đề tài tranh luận trong giới ẩm thực, và là 1 trong những loại đồ uống đắt tiền nhất thế giới bởi quy trình để tạo ra chúng vô cùng đặc biệt. Cafe Chồn vẫn luôn là một loại thức uống gây tò mò đối với hầu hết thị hiếu trong giới cà phê. Đa phần những ai sành điệu đều muốn một lần chạm đến đỉnh cao của cảm xúc và khám phá hương vị đặc biệt của loại cafe này.
Giá cafe chồn ở thị trường dao động từ 1.5 triệu đến 20 triệu đồng cho 1 kí cafe chồn (tự nuôi), giá cafe chồn chênh lệch nhiều vì còn tùy vào thương hiệu sản xuất và quy mô của nhà sản xuất. Vì chi phí để làm ra cafe chồn khá phức tạp, để nuôi một chú chồn hương lớn ở mức trưởng thành, và giúp chúng ăn cafe 1 cách tự nhiên để tạo ra những thỏi phân chất lượng cao, không lẫn các tạp chất khác thì chủ nông trại phải cho ăn chia theo ngày: có ngày ăn động vật như gà, vịt..., bữa thì trứng vịt lộn,.. Và ngày ăn cafe có thể kèm theo 1 ít chuối để tăng độ ngọt và kích thích các chú chồn ăn ngon miệng hơn.
Ngoài ra giá cafe chồn đắt đỏ, còn nằm ở quy trình chế biến cafe chồn: bao gồm các công đoạn như ngâm thỏi chồn thô, rửa thỏi, phơi, chà sát, đánh bóng vỏ lụa, sàn, rang, ủ hàng...v...v...
Thưởng thức cafe chồn đúng cách bạn sẽ cảm nhận được hết giá trị huyền thoại mà người đời dành nhiều ngôn từ để mô tả về chúng. KING WEASEL sẽ hướng dẫn bạn cách pha và cách thưởng thức cafe chồn, còn bạn hãy tự mô tả theo cảm nhận của mình nhé !
Cách pha cafe chồn theo phương thức pha phin truyền thống:
- Đầu tiên, bạn cần tráng phin sạch qua 1 ít nước nóng, đun sôi nước đóng chai (hạn chế dùng nước máy), cho bột cafe chồn vào phin khoảng 1/2 phin.
- Lắc nhẹ cho cafe chồn bằng mặt, dùng 2 ngón tay cái và 2 ngón tay trỏ ấn xuống nắp gài một lực mạnh vừa phải (lưu ý 1 chút là không ấn quá mạnh sẽ làm cafe chồn bị khét, và nước sôi không thẩm thấu tốt vào bột cà phê), xoay nắp gài 45 độ ấn thêm như thế 1 lần nữa.
- Sau khi ấn nắp gài cafe chồn xong thì lấy ra. Đợt 1: chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi 95-100 độ C vào bột cafe chồn từ ngoài vào trong khoảng 30ml (đủ để cafe ướt đều mặt), đậy nắp lại chờ 3p.
- Đun nước sôi lại 1 lần nữa. Rưới đều vòng tròn từ trong ra ngoài khoảng 60ml (hoặc chế đến khi mực nước cách miệng phin 5mm). Đậy nắp lại chờ đến khi cafe chồn chảy ra ly và chuẩn bị thưởng thức !
Cách thưởng thức cafe chồn sành điệu:
- Chọn một không gian yên tĩnh, trong lành, tránh nơi ẩm thấp có mùi.
- Giữ cho miệng thật sạch (nếu bạn đã lỡ ăn những thức ăn cay, thơm nồng thì cần đánh răng và uống nhiều nước lọc.
- Uống Cafe Chồn với một ly nước lọc là cách thưởng thức ngon nhất. Sau khi đã ân cần pha xong ly Cafe Chồn. Trước khi uống bạn hãy nâng ly Cafe Chồn ngang mũi, lắc nhẹ, hít sâu và thở ra bằng mũi 2-3 lần để cảm nhận hương thơm.
- Trước khi bắt đầu uống Cafe Chồn, bạn dùng lưỡi rà và xoay tròn phía trước miêng, giữa môi và nướu răng để kích hoạt các đầu dây thần kinh cảm thụ hương vị phía trước và cả vòm họng.
- Đầu tiên, bạn nhấp một ngụm nhỏ Cafe Chồn, dùng đầu lưỡi lướt qua các nướu răng thật chậm. Kế đến, bạn để cho nước Cafe Chồn tan mỏng trên lưỡi, chảy xuống cổ họng. Lúc này bạn mới từ từ nuốt nhẹ từng chút. Bạn sẽ cảm nhận vị đắng rất nhẹ nhàng, rất mượt-mà, xen lẫn vị ngọt nhẹ tự nhiên, ngon 1 cách thanh tao ra sao. Bạn hít bằng miệng và thở ra bằng mũi chậm rãi … khám phá mùi thơm của Cafe Chồn rất đặc trưng, hương của mật đường hòa quyện với vị sô cô la đắng nhẹ, một chút mùi khét nhẹ của bánh mì nướng cùng với vị trái cây chín rất nhẹ...xông lên hốc mũi, tràn ngập các xoang, và lên tới đỉnh đầu, cảm giác đê mê quyến rũ chạm từng cung bậc cảm xúc.
- Uống 2-3 ngụm thì bạn có thế dừng lại, cảm nhận và uống một ngụm nước lọc, rồi bạn uống tiếp từng ngụm. Ít lâu sau, bạn sẽ cảm giác được vị đắng và hương thơm lan tỏa khắp vòm họng. Nó mượt mà, tinh tế và tao nhã, khác hẳn với các loại cafe thông thường.
GỌI NGAY 0909.555.948 HOẶC 0909.555.301
TƯ VẤN MUA CÀ PHÊ CHỒN ĐẲNG CẤP
Buôn Mê Cafe: 35/4A Ao Đôi, Q. Bình Tân, TP.HCM
(Thời gian làm việc: 7g30-12g & 13g30-17g)