Đặc điểm vùng cà phê trứ danh Costa Rica Coffee - Tarrazu

 Rangxaycaphe.com.vn  - Có lẽ nói đến các vùng cà phê trứ danh ở Costa Rica, thì không thể không nhắc tới Tarrazu, cà phê Tarrazú trồng chủ yếu hai giống cà phê là Caturra và Catuai. Dưới bóng râm, ở độ cao 3.900 – 6.200 ft (1.200 – 1.900m) trên mực nước biển, tiểu vùng này cho ra đời loại cà phê hạt nguyên chất có đặc tính và hương vị vô cùng khác biệt với mùi vị tuyệt vời, hạt cà phê Tarrazu khi thưởng thức mang một sự đầy đặn nhất định và mùi thơm quyến rũ. Thời điểm thu hoạch diễn ra từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm.

1405527509

- Giống: Caturra / Catuai

- Vùng: Tarrazu, Costa Rica

- Cao độ: 1200 - 1800m

- Thời gian thu hoạch: Tháng 12 đến tháng 2 

- Chế biến: Ướt , Drum-dried.

- Mùi hương: mạnh mẽ (intense), thơm ngát (fragrant), mùi đường nâu (brown-sugar)

- Mùi vị: vị cam quýt (citrus), vị trái cây nhiệt đới (tropical fruit), quả mơ (apricot)

- Thể chất: đầy đủ (round)

- Độ chua: lively, chua thanh

 

Kết quả cuptest cà phê Costa Rica Coffee - Tarrazu

Costa Rica được xem là một trong những vùng đất đầu tiên phát triển ngành công nghiệp chế biến cà phê hạt nguyên chất nhờ tận dụng đất núi lửa và một hệ thống thoát nước lý tưởng. Kết quả là, những hạt cà phê rang vừa nguyên chất thơm lừng nơi đây có mùi vị đường caramel vô cùng hấp dẫn và ngọt ngào, hòa quyện với mùi hương của trái cây như cam quýt, mùi quả mơ chín.

Hương vị của cà phê hạt tự nhiên nơi đây được đặc trưng bởi sắc thái tinh tế của vị socola, hòa lẫn với mùi cam quýt phảng phất. Một tách cà phê hạt nguyên chất điểm thêm một chút tinh khiết của chanh tây, không còn bàn cãi gì, đây chính là định nghĩa của ‘pura vida’ – cuộc sống thanh tịnh.

Cà phê của Tarraza sẽ có mùi vị tuyệt nhất khi được pha chế bằng phễu (cách pha truyền thống của Costa Rica), hay còn gọi là cà phê phễu. Hoặc có thể sử dung bình French press, phin cà phê để pha một ly cà phê ngon làm từ hạt cà phê thiên nhiên cùng mùi cam quýt đặc trưng. Mùi vị của tách cà phê có thể sẽ đậm hơn một chút nếu được pha chế thành một ly single origin espresso.

 

Costa Rica "Tarrazú" Coffee

Vùng trồng cà phê tại Costa Rica nổi tiếng nhất là khu vực Tarrazu. Thủ đô của San Marcos nằm ở cao độ 1.350m so với mực nước biển, bao bọc bởi những ngọn núi lên đến 1700m, với độ cao như thế đã sản sinh ra giống cà phê tốt nhất nơi đây. Vùng Tarrazu nằm ở ngọn núi phía bên trong quốc gia, các loại cà phê ngon nhất nơi đây được biết đến với thể chất dày, hương thơm phức tạp quyến rũ.

San Marcos de Tarrazu đặc biệt nổi tiếng trong việc sản xuất ra một loại cà phê khác biệt. Trang trại cà phê La Minta được đánh giá cao về hương vị cà phê Arabica của nó.

 

Costa Rica "Monte Crisol" Coffee

Một trong những loại cà phê tốt nhất của Costa Rica là Costa Rica Monte Crisol, trồng ở thung lũng West Central. Cà phê Monte Crisol được biết đến với vị ngọt ngào, thể chất mượt mà, và vị trái cây rõ rệt. Việc pha cà phê Monte Crisol đúng cách sẽ cho ra hương vị việt quất và hậu vị béo ngậy kéo dài.

 

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHÂT

CÀ PHÊ HẠT RANG

Địa chỉ16/6C Đường Số 9, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
Emailbuonmecoffee@gmail.com

Viết bởi : T.H