Clip: Cách phân biệt Các loại cafe Espresso 'đơn giản' nhất

 Rangxaycaphe.com.vn  - Cafe Espresso không còn xa lạ gì với người Việt nữa, 80% cafe được tiêu thụ tại Ý là cafe espresso, trên thế giới là 20%. Các bạn quan tâm đến cafe espresso thì chắc hẳn đã nghe nhiều đến tên này. Cafe Espresso nổi tiếng bởi chất lượng hảo hạng và quy trình chế biến đòi hỏi chính xác, tỉ mỉ từ khâu chọn hạt cafe đạt chất lượng đến khi được phục vụ ra cốc.

cách phân biệt các loại cafe espresso

 

Những đặc tính cơ bản của cafe Espresso gồm có: hương thơm dễ nhận thấy do loại hạt cafe dùng để pha có chất lượng cao và tươi, mạnh, có một lớp kem màu nâu ở trên và tỉ lệ caffeine chứa trong nó lớn hơn rất nhiều so với những loại cafe khác. Cafe Espresso được tạo ra từ bột cafe được xay mịn dưới áp suất của máy pha cafe espresso tạo ra thành cafe espresso. Thế các đồ uống cafe espresso được đặc tên như thế nào?

 

1. Cafe Espresso Ristretto

Cách phân biệt các loại cafe Espresso. Ảnh 1

~ 22 ml nước cafe đặc

Đây là cafe rất đậm đặc chỉ bao gồm, bột cafe ở đây được xay mịn hơn, cũng cùng với lượng bột cafe (7gr) nhưng tạo ra rất là ít nước cafe. Chỉ khoảng 0.75oz ( tương đương 22ml nước cafe).

2. Single cafe espresso

Cách phân biệt các loại cafe Espresso. Ảnh 2

~36 ml nước cafe đặc

Single cafe espresso dùng 7gr bột cafe, tạo ra khoảng 1oz nước cafe (30ml cafe), khi bạn nghe các bạn barista gọi tên các bạn thường nghe là single shot đó chính là single cafe espresso. Đây được xem là cafe espresso có bản nhất, và đang được dùng rất nhiều trong các thức uống cafe đá xay hiện nay.

3. Cafe Espresso Doppio

Cách phân biệt các loại cafe Espresso. Ảnh 3

~60ml nước cafe đặc

Cafe Espresso Doppio hay còn được gọi là Double Cafe Espresso hay Double Shot, với lượng cafe gấp 2 lần single cafe espresso, nhưng lượng cafe bột cũng gấp đôi 14gr và thời gian pha cafe cũng tương đương Single Cafe Espresso. Lượng nước cafe ở đây là: 2oz (60ml nước cafe)

4. Cafe Espresso Lungo

Cách phân biệt các loại cafe Espresso. Ảnh 4

Lungo là tiếng Italy, trong tiếng Anh nghĩa là Long Cafe Espresso, với lượng nước cafe gấp 3 lần, nhưng không giống với Cafe Espresso Doppio,  Cafe Espresso Lungo không dùng nhiều cafe hơn mà thời gian pha cafe lâu hơn, nghĩa là nồng độ đậm đặc của cafe ít hơn.

5. Cafe Americano

Cách phân biệt các loại cafe Espresso. Ảnh 5

Cafe Americano thực chất chỉ là đổ 4oz nước ấm lên trên Cafe Espresso Doppio mà thôi.

6. Long Black

Cách phân biệt các loại cafe Espresso. Ảnh 6

Long Black là quá trình ngược lại, đổ Cafe Espresso Doppio lên trên 4oz nước ấm.

7. Red-Eye Cafe

Cách phân biệt các loại cafe Espresso. Ảnh 7

Red-Eye Cafe là sự kết hợp của Drip Coffee, sau đó đổ 1oz cafe espresso lên trên. Một điều các bạn nên lưu ý đó là các thể tích có thể thay đổi từ nước này sang nước khác, cafe của hãng này sang cafe của hãng khác.

Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu cafe espresso hơn nữa.

Các bạn có thể vừa đọc bài vừa tham khảo video sau đây:

 

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP

 CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH

 VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ16/6C Đường Số 9, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Emailbuonmecoffee@gmail.com

Viết bởi : T.H
GÓC THẢO LUẬN...