Học pha chế đồ uống ngon hơn cả ở quán !

 Rangxaycaphe.com.vn  - Những kiểu nước uống dưới đây vừa ngon ăn đứt quán cà phê, lại dùng toàn nguyên liệu đơn giản thôi! Nào, cùng học pha chế đồ uống vô cùng dễ làm ngay dưới đây nhé:

 

1. Cacao nóng kiểu Mexico - Mexican Hot Cocoa / Chocolate

Điểm đặc biệt của thức uống này chính là vị cay của ớt bột và vị thơm nồng của bột quế, bên cạnh vị đắng đặc trưng của cacao và béo béo của whipping cream.

 

Cách pha các loại nước uống ngon hơn cả ở quán. Ảnh 1

Nguyên liệu:

- 30g-40g bột ca cao.

- 100ml sữa tươi

- 5g ớt bột

- 10g bột quế

- Whipping cream  dạng lỏng hoặc dạng kem

- Đường & vanila

Học pha chế đồ uống:

- Làm nóng sữa tươi, cho bột cacao và một ít vanilla vào khuấy tan đều. Thêm đường tùy thích theo khẩu vị.

- Cho 1/2 ớt bột và bột quế vào và tiếp tục khuấy.

- Nếu dùng whipping cream dạng lỏng, bạn cho tiếp 50ml vào ly. Nếu dùng dạng kem, bạn bóp kem lên mặt. Sau đó rây phần ớt bột và bột quế còn lại lên trên.

Vậy là bạn đã có một ly cacao nóng cay cay thơm thơm thích hợp cho những khi trời trở lạnh. 

 

2. Trà bơ: 

Đây là một loại đồ uống rất lạ phải không? Mọi người hãy tham khảo học pha chế đồ uống theo công thức dưới đây nhé!

 

Cách pha các loại nước uống ngon hơn cả ở quán. Ảnh 2

Nguyên liệu:

- 2-3 túi trà đen

- Một nhúm muối

- 30g bơ

- 80ml sữa

Học pha chế đồ uống:

- Đun nước, khi nước gần sôi thìg bạn cho 2 gói trà vào. Đun trà trong nước khoảng vài phút, nếu thích uống trà có vị đậm hơn thì bạn có thể dùng 3 gói trà nhé!

- Thêm 1 nhúm muối nhỏ vào, sau đó lấy tùi trà ra. Thêm 1/3 sữa vào hỗn hợp trà, sau đó tắt bếp.

- Đổ trà vào cối xay sinh tố, thêm bơ vào rồi lắc hoặc xay trong 2-3'. Bạn nên uống ngay khi trà còn nóng nhé.

 

3. Ca cao bạc hà: 

Trong rất nhiều công thức học pha chế món ca cao sữa, thì món ca cao sữa bạc hà là một trong những thức uống tuyệt vời. Ca cao sữa bạc hà kết hợp vị ngọt dễ chịu của ca cao sữa và vị the thanh mát của bạc hà tươi, đem đến một hương vị dễ chịu và cảm giác thoải mái khi thưởng thức, không gây ngán do vị ngọt quen thuộc của nó. 

 

Cách pha các loại nước uống ngon hơn cả ở quán. Ảnh 3

Nguyên liệu:

- 1 thanh chocolate (70% cacaô)

- 1 nắm lá bạc hà

- Sữa tươi có đường

Học pha chế đồ uống:

- Cắt vụn chocolate và để sẵn. 

- Bắc nồi nhỏ lên bếp và đổ sữa vào. Nấu sữa với lửa nhỏ cho đến khi thấy bọt nhỏ nổi lên thì bắt bếp. 

- Lá bạc hà vò nhẹ hoặc giã dập rồi thả vào sữa, đậy nắp lại khoảng 2 phút.

- Cho chocolate vụn vào sữa và khuấy đều cho đến khi chocolate tan hết. Vớt lá bạc hà ra ngoài nữa là có thể thưởng thức rồi.

Nếu bạn thích thưởng thức ca cao sữa bạc hà thật nóng thì có thể cho vào lò vi sóng hâm lại hoặc nấu lại sữa cho nóng là được. Thậm chí độ ngọt lạt cũng tùy theo khẩu vị bạn muốn pha. 

 

4. Cà phê dừa

 

Cách pha các loại nước uống ngon hơn cả ở quán. Ảnh 4

 

Nguyên liệu:

– 1/2 nước cà phê (trên 1 ly cà phê pha phin nhỏ)

– 1-2 muỗng cà phê sữa đặc để phù hợp với khẩu vị của bạn

2 -3 muỗng cơm dừa

Học pha chế đồ uống:

– Pha cà phê như bình thường, nhưng chỉ dùng 1/2 lượng nước.

– Khi cà phê chảy hết, cho sữa và cơm dừa vào, tùy theo độ ngọt mà bạn thích vào máy xay sinh tố.

– Trang trí thêm với Whipping cream, dừa sấy, sốt chocolate nếu có.

Chúc các bạn có một mùa hè đấy thú vị với việc học pha chế đồ uống trên nhé!

 

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

Bạn muốn uống cafe tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe, >>Click here<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ16/6C Đường Số 9, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Emailbuonmecoffee@gmail.com

Viết bởi : T.H
GÓC THẢO LUẬN...