Cách pha cafe phin - Hướng dẫn cách pha cafe ngon vừa thơm vừa đậm

Cách pha cafe phin có nhiều phương pháp, hôm nay ad sẽ giới thiệu các bạn cách pha cafe phin ngon vừa thơm vừa đậm, có thể áp dụng cho cả phin lớn và phin nhỏ, với các bước khá đơn giản. Ad sẽ viết cách pha cafe phin dành cho 1 ly, nếu phin dành cho 3 ly, 5 ly, 10 ly mình cứ nhân lên dung tích và khối lượng tương ứng nha:

 

1. Nguyên liệu và vật dụng [cách pha cafe phin]

a.  Cafe nguyên chất - đương nhiên rồi heng.
b.  Phin pha cafe bằng nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu hoặc Saigon vì nguyên liệu nhôm dày vừa phải, lỗ đục đều, kích thước hợp lý.
c.  Ấm đun nước sôi.
d.  Nước tinh khiết từ nước bình đóng chai (không nên dùng nước máy chứa clo hoặc nước giếng chứa phèn vì sẽ làm ảnh hưởng đến mùi cà phê).

 

2. Cho bột cafe nguyên chất vào phin [cách pha cafe phin]

  Đối với cách pha cafe phin của Buôn Mê, lượng cafe bằng 5/10 phin cafe, tương đương 25gr cafe (nếu bột tơi xốp chỉ khoảng 22gr cafe).  Lắc nhẹ cho cafe bột bằng mặt, dùng 2 ngón tay cái và 2 ngón tay trỏ ấn xuống nắp gài một lực mạnh vừa phải (lưu ý 1 chút là không ấn quá mạnh sẽ làm cafe bị khét, nhưng cũng không quá nhẹ vì cafe nguyên chất rất dễ bị nhạt), xoay nắp gài 45 độ ấn thêm như thế 1 lần nữa.

 

Cách pha cà phê phin ngon -  Cà phê nguyên chất - bước 1 và bước 2

 

3. Chế nước đợt 1 [cách pha cafe phin]

  Sau khi ấn nắp gài cafe xong thì lấy ra (chỉ áp dụng bỏ nắp gài đối với cafe nguyên chất). Đợt 1: chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi 95-100 độ C vào bột cafe từ ngoài vào trong khoảng 30ml (đủ để cafe ướt đều mặt), đậy nắp lại chờ 3p-5p. Thời gian 3p cafe sẽ ít đậm hơn nhưng thơm hơn, chờ 5p cafe sẽ đậm đặc hơn.

  (Ngoài ra, cách chế đợt 1 kiểu này khó hơn 1 tí, nếu bạn rành cách pha cafe phin như trên rồi thì hãy tiến hành thử cách pha cafe phin này nhé: dùng nắp đậy lật ngược lại, chế 10ml nước sôi vào rồi đặt phin cafe lên trên. Sau đó chế tiếp 20ml nước sôi vào bột pha cafe. Tổng cộng vẫn là 30ml ở đợt 1 nhưng cách này sẽ làm cafe "thơm" hơn. Bạn hãy thử cách pha cafe phin này xem nào..).

 

Cách pha cà phê phin ngon -  Cà phê nguyên chất - bước 3

 

4. Chế nước đợt 2 [cách pha cafe phin]

Đun nước sôi lại 1 lần nữa. Nếu là ấm đun siêu tốc, ngay khi ngắt điện là châm cafe ngay. Rưới đều vòng tròn từ trong ra ngoài khoảng 60ml (hoặc chế đến khi mực nước cách miệng phin 0.5cm). Đậy nắp lại chờ đến khi cafe hút nước và chảy ra xong, có thể mất khoảng 5 phút, tùy vào lực nén nắp gài cafe ban đầu. Nếu thấy lượng cafe ra khoảng 45ml, tức là bạn đã pha "chuẩn" rồi nhé!

 

Cách pha cà phê phin ngon -  Cà phê nguyên chất - bước 4

 

Pha cafe là cả một nghệ thuật! Chúc bạn thành công!

 

Bạn muốn uống cafe nguyên chất tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe, >>Click here<<

Làm sao nhận biết được thế nào là cafe nguyên chất, cafe thật, cafe giả để pha được 1 ly cafe ngon bạn có thể tham khảo thêm >>tại đây<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.948

CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG XAY CHẤT LƯỢNG CAO

Buôn Mê Roaster145/46-48 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, TP.HCM

Viết bởi : Buôn Mê Cafe
GÓC THẢO LUẬN...