Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt !

 Rangxaycaphe.com.vn  - Cách làm món panna cotta. Panna cotta theo tiếng ý có nghĩa là kem nấu. Đây là loại món ăn ngọt của người Ý với thành phần chính là kem, sữa, đường và bột thạch giúp đông cứng lại. Panna cotta được ăn kèm với nhiều loại như hoa quả, hạt dẻ, hay các loại sốt socola, sốt trái cây,…

   Hôm nay mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món panna cotta cafe với tên gọi panna cotta cafe kem kiểu Ý. Đây là một món khá đặc biệt do có thêm thành phần là rượu Whisky, một chút rượu rum trong phần sốt kem chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác thích thú và vô cùng mới lạ khi nếm thử. Bạn hãy tham khảo cách làm panna cotta cafe dưới đây nhé.

 

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm panna cotta cafe

 

Nguyên liệu làm panna cotta cafe kem kiểu Ý cho 4 người ăn

-     400ml kem tươi

-     75g sữa tươi nguyên kem

-     75g đường

-     3 lá gelatin

-     30ml rượu Whisky

-     10g bột cafe hòa tan

-     25ml cafe đen pha sẵn

-     1 thìa cafe vani

Phần xốt kem: 250g chocolate đen, 50ml kem tươi, 40ml rượu Rum.

Vài hạt cafe hoặc socola viên để trang trí.

Dụng cụ: 1 vài cái khuôn chuyên dụng hình dáng theo ý thích của bạn.

 

Cách làm panna cotta cafe kem kiểu Ý cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món panna cotta cafe kem kiểu Ý.

 

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 2

Bạn cho lá gelatin vào ngâm trong bát nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút.

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 3

Chocolate đen các bạn thái nhỏ ra như vậy khi đun chocolate sẽ nhanh chảy và mất ít thời gian hơn.

-        Cafe hòa tan, bạn cho một ít nước sôi nóng vào khuấy cho tan hết cafe. Các bạn chú ý là chỉ cho một chút nước thôi nhé sao cho chúng ta được một dạng cafe sền sệt là được.

 

Bước 2: các bước thực hiện Cách làm panna cotta cafe kem kiểu Ý.

 

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 2

Đầu tiên, bạn cho sữa tươi nguyên kem, kem tươi vào trong một cái nồi nhỏ đun nóng.

cho đường vào đun

Khi hơi nóng bắt đầu bốc lên mà không cần đun sôi, bạn cho đường vào khuấy tan, tắt bếp.

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 4

Tiếp theo, bạn vắt lá gelatin cho kiệt hết nước cho lá vào trong nồi sữa khuấy tan.

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 5

Tiếp theo bạn cho rượu Whisky vào hòa chung.

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 6

Cho tiếp phần sốt cafe hòa tan vào, bạn khuấy kĩ một chút cho cafe và nước sữa kem quyện đều vào nhau.

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 7

Bạn đổ hỗn hợp trên vào từng cái khuôn, bạn chú ý không đổ dầy quá nhé. Bạn cho khuôn vào trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng đồng hồ nhé.

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 8

Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần nước sốt kem: bạn cho chocolate đã thái nhỏ vào trong một cái nồi dày đáy một chút và đun chảy nó.

 

-        Tiếp theo, bạn cho kem tươi và rượu rum vào khuấy đều, bạn nhớ để lửa nhỏ một chút nhé để tránh làm chocolate bị xém nồi.

 

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 10

-        Cuối cùng, sau khi hết 8 tiếng, bạn đổ khuôn panna cotta ra khỏi khuôn ra một đĩa thủy tinh. Tưới nước sốt chocolate lên trên, thêm một vài hạt cafe cho đẹp mắt.

-        Các bạn cũng có thể cho một ít sốt chocolate vào túi bắt kem để có thể trang trí theo ý mình thích.

 

Lưu ý Cách làm panna cotta cafe kem kiểu Ý

-        Khi dùng khuôn tạo hình, bạn nên dùng khuôn silicon như vậy khi đổ bánh panna cotta ra khỏi khuôn sẽ dễ hơn.

-        Lưu ý là bạn không bao giờ được cho lá gelatin vào hỗn hợp sôi, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của lá gelatin sẽ không còn nữa. Ngoài cách sử dụng gelatin ở dạng lá thì bạn có thể sử dụng dưới dạng bột cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn cả. Tuy nhiên bạn phải đo khối lượng của chúng cho phù hợp nhé.

-        Bình thường khi chúng ta ăn các loại bánh panna cotta sẽ nhanh bị ngấy, nhưng với loại panna cotta cafe kem do có thêm thành phần là rượu whisky nên bạn sẽ thấy có vị béo, thơm nhưng ăn không hề bị ngấy. Khi đã ăn một miếng rồi thì chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm nhiều nhiều nữa.

-        Panna cotta là một món ăn tráng miệng của người Ý vô cùng nổi tiếng, đây cũng có thể coi là chè khúc bạch của người ý bởi nếu bạn ăn chúng bạn sẽ thấy khá giống. Nhưng so với những cách làm thông thường thì panna cotta cafe kem có phần đặc sắc hơn và cũng không phải ai cũng biết đến. Vậy nên các chị em phụ nữ hãy tự tay chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

 

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt. Ảnh 9

Cách làm panna cotta cafe kiểu Ý giải nhiệt mùa hè

 

   Panna cotta cafe kem kiểu Ý với tên gọi như vậy chắc bạn sẽ nghĩ nó bình thường như các loại bánh panna cotta khác, nhưng chỉ khi nếm thử nó bạn mới thấy hết được sự khác biệt. Bởi điểm nhấn của món panna cotta cafe kem kiểu Ý chính là có thêm rượu whisky trong phần bánh và rượu rum trong nước sôt. Có rượu nhưng không hề nồng nặc mùi rượu, bạn hãy làm thử để cảm nhận xem mình nói có đúng không nhé. Với thời tiết của mùa hè, thì một ly panna cotta cafe kem kiểu Ý thơm ngon mát lạnh sẽ khiến bạn yêu mùa hè thêm rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với cách làm panna cotta cafe kem kiểu Ý nhé!

 

Nếu bạn quan tâm, bấm để biết thêm thông tin về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<<

Bạn muốn uống cafe tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe, >>Click here<<

 

GỌI NGAY - 0909.555.301

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT

CÀ PHÊ HẠT RANG

Địa chỉ16/6C Đường Số 9, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
Emailbuonmecoffee@gmail.com

Viết bởi : Panacotta
GÓC THẢO LUẬN...